Cá chìa vôi

Cá chìa vôi là một món ăn rất ngon và hấp dẫn , đã trở thành món đặc sản ở Đà Nẵng .Món cá chìa vôi đã đem lại nhiều cảm giác thơm ngon cho người dân địa phương cũng như du khách đến Đà Nẵng .

ca chia voi

Cá chìa vôi tươi có thể chế biến nhiều món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng như nấu cháo, chiên, hấp, kho… Món cá chìa vôi nướng được nhiều người ưa chuộng. Cá chìa vôi nướng cuốn lá cải chấm muối ớt là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm nức mũi trong miếng thịt cá trắng ngọt ngào .

Cá chìa vôi là một nguồn cung cấp chất đạm tốt, ít chất béo, có nhiều các vitamins như niacin, B6 và khoáng chất như Calcium, Sắt.. giúp tạo hồng cầu và kích hoạt hệ đề kháng (miễn nhiễm). Cá cũng chứa một lượng acid béo Omega-3 đáng kể.

Dược học cổ truyền dùng cá chìa vôi biển làm thuốc.

Cá chìa vôi được thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất là vào các tháng Hè-Thu và được chế biến như cá ngựa .

Theo Đông dược, cá chìa vôi còn gọi là hải long , hải long có vị ngọt, tính ấm, tác động vào các Kinh-Mạch thuộc Thận, có các tác dụng ‘bổ thận’, ‘tráng dương’ được dùng trong nhiều thang thuốc trị liệt dương, đau lưng, bổ thận .

Hải long được nấu chung với táo Tàu và nấm Đông Cô để trị các chứng bướu cổ và sưng hạch. Hải long sắc chung với A-giao để giúp bổ Âm, phụ nữ có thai không nên dùng . ( sưu tầm )

ca chia voi

Hiện nay tại đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát , có bán cá chìa vôi khô và được du khách rất ưa chuộng . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị hoặc liên hệ qua điện thoại 0236750467 , giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng ( chỉ tính phí vận chuyễn ngoài phạm vi thành phố Đà Nẵng).