Tỏi Lý Sơn

 Tỏi Lý Sơn là đặc sản của vùng đảo Lý Sơn , Quảng Ngãi , tỏi Lý Sơn có một đặc điểm riêng là củ nhỏ vừa, tép đều, màu trắng, chắc.  Ăn tỏi Lý Sơn, ta cảm nhận được cả các mùi vị thơm cay dịu ngọt nồng hơn củ tỏi được trồng ở những vùng đất khác.

Ưu điểm của tỏi Lý Sơn là dù có ăn nhiều nhưng không bao giờ có mùi hôi như những giống tỏi khác.

Tỏi được các nhà khoa học ở nhiều nước nghiên cứu, phát hiện những đặc tính kỳ diệu như: khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe, làm giảm huyết áp, có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chống sự già nua, làm giảm sung huyết và tiêu viêm, phục hồi nhanh thể lực...

Công dụng tỏi Lý Sơn

1.Kháng khuẩn

Tinh dầu tỏi, hay dịch ngâm tỏi đều có tác dụng kháng khuẩn và ức chế khuẩn. Tỏi chế làm thuốc đều có tác dụng đối với các loại khuẩn kháng với các thuốc kháng sinh như chloromycetin, aureomycin streptomycin, penicillin. Tỏi cũng có tác dụng ức chế nấm trên cơ thể, nồng độ của dầu tỏi có tác dụng đối với nấm là 1mcg/1ml.


2. Phòng ngừa cảm cúm

Tỏi Lý Sơn có các thành phần giúp cơ thể được tăng cường miễn dịch. Được biết, sử dụng tỏi hàng ngày giúp làm giảm số lần cảm lạnh, cảm cúm lên đến hơn 60%. Ngoài ra, những người dùng tỏi sẽ giảm được ccc triệu chứng của cảm cúm từ 5 ngày xuống còn 1,5 ngày.


3.Giảm mỡ trong máu

Tỏi có thể làm giảm cholesterol toàn phần và LDL.

Đối với những người có cholesterol cao, bổ sung tỏi dường như làm giảm 15% Cholesterol toàn phần hoặc LDL.

Xem xét cụ thể LDL (cholesterol “xấu”) và HDL (cholesterol “tốt”), tỏi dường như làm giảm LDL nhưng không có tác dụng làm tăng HDL.


4.Tỏi Lý Sơn giúp hạ huyết áp

Các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ là những kẻ giết người hàng đầu trên thế giới. Tăng huyết áp, là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra các bệnh này.

Các nghiên cứu trên người đã phát hiện rằng, trong tỏi Lý Sơn có các thành phầm giúp giảm huyết áp đáng kể ở người bị cao huyết áp.

Trong một nghiên cứu, 600 – 1.500 mg chiết xuất tỏi già có hiệu quả tương đương thuốc Atenolol trong việc giảm huyết áp khi dùng trong 24 tuần.

Cần dùng liều khá cao nếu muốn đạt tác dụng mong muốn, tương đương khoảng bốn tép tỏi mỗi ngày.

5. Chống oxy hóa, bệnh alzheimerQuá trình oxy hóa phóng thích các gốc tự do góp phần vào quá trình lão hóa. Tỏi có chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Dùng liều cao tỏi ở người làm tăng nồng độ enzym chống oxy hóa.

Kết hợp những tác động trong việc giảm cholesterol và huyết áp, cũng như các đặc tính chống oxy hóa, tỏi này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh não phổ biến như bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ.


6.Loại trừ độc tố kim loại nặng

Ở liều lượng cao, các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có khả năng bảo vệ chống lại các tổn thương cơ quan do nhiễm độc kim loại nặng.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần tại một nhà máy sản xuất pin ô tô, nhân viên ở đây tiếp xúc với nhiều chì. Kết quả cho thấy tỏi làm giảm lượng chì trong máu tới 19%. Nó cũng làm giảm nhiều dấu hiệu lâm sàng của nhiễm độc, bao gồm đau đầu và huyết áp.

Ba liều tỏi mỗi ngày thậm chí giảm các triệu chứng tốt hơn cả thuốc D-penicillamine.


Những lưu ý khi sử dụng tỏi Lý Sơn

Tóm lại, tỏi có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Và kể cả tỏi Lý Sơn cũng vậy. Việc sử dụng tỏi tuy tốt song bạn vẫn nên lưu ý và tham khảo ý kiến bác sĩ.


toi ly son

Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có bán tỏi Lý Sơn ngon  , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khác mua hàng đặc sản tỏi Lý Sơn vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc