Mứt sơ ri chua

Mứt sơ ri chuađặc sản miền Nam , sản phẩm chế biến từ quả chín của cây sơ ri .Ở nước ta, vùng trồng cây sơ ri lớn nhất chính là vùng Gò Công - Tiền Giang. Một vùng đất nhiễm mặn rất khó trồng trọt nhưng lại cho những loại trái cây có hương vị đặc trưng thơm ngon .

mut so ri

Sơri là loại trái cây giàu đường nhất trong những thứ trái cây màu đỏ, sơri sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều calo , vitamin C và A. Ngoài ra, do quả sơri rất giàu chất kẽm nên có tác dụng lợi tiểu, đồng thời chất xơ trong thứ quả này kích thích hoạt động của các cơ quan nội tạng.

mut so ri

Nguyên liệu làm mứt sơ ri chua ngọt:

– 200 gram sơ-ri

– 150 gram đường

– Một chút nước

– Một quả chanh

– Sơ ri chọn những trái còn tươi ngon thì khi đun sẽ không bị nát, thành phẩm sẽ có vị chua nhẹ. Sơ ri mua về rửa sạch, để ráo nước.

– Cho đường vào nồi, cho một chút nước , đun lên đến khi đường sôi. Cho sơ ri vào nồi đảo nhanh tay, liên tục khoảng 10 phút.

– Bạn đảo liên tục khoảng 20 phút với lửa nhỏ, càng đảo càng thấy đường chuyển màu nâu, nếu muốn có màu đỏ đẹp thì bạn cho một chút màu đỏ vào. Quả sơ ri sẽ càng ngày càng căng, bóng, nhưng khi bỏ ra khỏi nồi sẽ xẹp dần. Khi đường cô lại thì cho chút nước cốt chanh, đến khi sơ ri có màu vàng đẹp là được.

Cách làm mứt đơn giản sẽ tạo lớp vỏ dai ngọt ngào nhưng vẫn giữ được vị chua của quả sơ ri. Có lớp vỏ giòn, ngọt nhưng khi cắn lại có vị chua nhẹ rất ngon miệng.

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung có bán nhiều loại mứt trong đó mứt sơ ri rất ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho mọi người ,nhất là giới trẻ . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàngcủa siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 .