Bánh tổ
Bánh tổ là một loại đặc sản có xuất xứ từ Quảng Nam,bánh có truyền thống lâu đời và thường xuất hiện trong mỗi dịp tết của người dân xứ Quảng .
Bánh tổ Quảng Nam, món đặc sản truyền thống mang đậm hương vị quê hương, là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế của nghệ thuật ẩm thực và tình cảm chân thành của người dân xứ Quảng. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo và tâm huyết của người làm bánh, bánh tổ trở thành một món ngon khó cưỡng, lưu giữ hương vị độc đáo và tinh hoa của vùng đất Quảng Nam.
Bánh tổ Quảng Nam nổi bật với hương vị ngọt ngào, dẻo thơm của gạo nếp và đường mật, hòa quyện với chút bùi bùi của đậu phộng rang, tạo nên một món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng. Mỗi chiếc bánh đều được làm thủ công với quy trình khắt khe, đảm bảo mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.
Nguyên liệu tự nhiên: Gạo nếp dẻo thơm, đường mật nguyên chất, đậu phộng rang giòn tan.
Công thức truyền thống: Giữ gìn và phát triển qua nhiều thế hệ, đảm bảo hương vị đặc trưng, nguyên bản.
Chế biến tỉ mỉ: Từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến khi bánh được gói ghém cẩn thận, mỗi công đoạn đều được thực hiện một cách tinh tế.
Nguyên liệu bánh tổ gồm có nếp và đường . Nếp phải chọn loại nếp thật tốt, phơi thật khô rồi đem xay thành bột. Bột nếp và đường đem "sên" cho thật kỹ, lọc bỏ hết tạp chất rồi thêm vào chút nước gừng tươi để làm tăng hương vị. Sau đó cho bột vào chiếc khuôn đan bằng nan tre trông như rọ có đường kính chừng 10 – 15 cm, bên trong có lót sẵn lớp lá chuối khô. Bánh được gói lại và dùng tăm tre ghim kín các mép lá. Mỗi bánh cân nặng chừng 500 gam.
Bánh tổ đem hấp chín, vớt ra để nguội rồi cất vào nơi thoáng mát. Đặc trưng của bánh tổ là vừa dai vừa dẻo, hương vị đậm đà thơm ngon, có thể để được lâu mà không sợ bị ẩm mốc. Khi ăn, có người thích cứ lấy cái bánh tổ xắt ra từng miếng và ăn ngay. Có người lại thích nướng trên bếp than hồng cho mềm đi rồi mới ăn. Nhưng cách nhiều người thích nhất là xắt miếng và chiên với dầu phụng .
Ngày Tết, những miếng bánh tổ thơm ngon được bày ra đĩa để ăn tráng miệng, nhâm nhi với chén trà nóng trên tay thì thật tuyệt vời ! Có lẽ cũng bởi thế mà dù bị bao nhiêu loại bánh kẹo công nghiệp lấn át nhưng bánh tổ vẫn sống mãi cùng quê hương mỗi độ Xuân về .( sưu tầm)
Tại Sao Bạn Nên Thử Bánh Tổ Quảng Nam?
Hương vị truyền thống: Món bánh mang đậm hương vị quê hương, gợi nhớ những ký ức đẹp về những ngày Tết cổ truyền.
Sản phẩm an toàn, chất lượng: Nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Món quà ý nghĩa: Bánh tổ không chỉ là món ăn ngon mà còn là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm và sự trân trọng văn hóa truyền thống.
Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có bán bánh tổ ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .