Bánh Chè Lam

Bánh Chè Lam món đặc sản xứ Đoài , món bánh thơm ngon , tinh khiết và nổi tiếng . Bánh này giống với bánh da xứ Quảng , bánh chè lam được làm từ những nguyên liệu thông dụng như bột nếp rang , mật mía ( hoặc đường bát ) , gừng , đậu phộng rang ( lạc rang ) .

bánh chè LAM

  • Quy cách đóng gói : trọng lượng 280gam​ /gói .

  • Hạn sử dụng : 12 tháng

  • Ngày sản xuất in trên bao bì .

  • Xuất xứ : Việt Nam

  • Gias 25.000dd

Cách làm bánh chè lam đơn giản , nhưng công đoạn rang và nhồi bột kì công hơn. Muốn làm bánh thơm ngon người làm bánh phải chuyên nghiệp , phải có kỹ năng và phải có kinh nghiệm nghề nghiệp nữa .

Nguyên liệu để chế biến chè lam gồm có gạo nếp rang xay thành bột , đậu phộng( lạc ) rang chín bóc vo, gừng, mật mía... Gạo nếp được sử dụng là nếp hương hoặc nếp cái hoa vàng. Mật mía thường chọn mật từ mía , vị ngọt, đặc sánh. Các nguyên liệu khác cũng được chọn kỹ càng .

Miếng bánh chè lam thường có độ dày 1,5 cm, cạnh vuông 5 cm. Trước đây, khi chè lam đã nguội thường được gói vào lá chuối khô cho vào chum hoặc vại sành để bảo quản, ngày nay thường dùng túi nilon để gói.

Bánh chè lam có vị dẻo dẻo , thơm thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu phộng , vị cay cay của gừng, vị ngọt ngọt của mật mía. Miếng chè lam có màu nâu nhạt, có hoa trắng do đậu phộng lạc tạo nên.

Khi ăn, dùng dao sắc cắt chè lam thành từng khoanh, uống với chè xanh thật sảng khoái .

banh che lam

Tại Đặc sản Miền Trung - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán bánh chè lam ngon , chất lượng và nổi tiếng . Quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 .Chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc . Xin chân thành cám ơn .