Chuối hột rừng

Chuối hột rừng là một loại thuốc quý được chế biến từ chuối mọc tự nhiên trong rừng . Buồng chuối có nhiều nãi, trái nhỏ. Khi trái chuối chín , được  thu hoạch , lột vỏ , sấy khô nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của chuối rừng .Theo kinh nghiệm dân gian chuối hột rừng dùng chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày , kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ , bồi bổ cơ thể ,…  và một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào.

Người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu uống rất ngon, nay trở thành bài thuốc đặc sản tay nguyên được nhiều người sử dụng. Chuối hột rừng sấy  khô, ngâm với rượu cao độ, càng lâu càng tốt, cho ra một loại rượu có màu vàng tươi đẹp, uống thơm và bổ dưỡng, có thể trị nhiều loại bệnh .

chuoi hot rung

CHUỐI HỘT RỪNG

Một số tác dụng phổ biến của chuối hột rừng:

1.Công dụng Quả chuối hột rừng:


2. Tác dụng chuối hột rừng ngâm rượu 

Chuối hột rừng ngâm rượu là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Để ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách, cần lưu ý phải chọn chuối và dùng rượu có nồng độ vừa phải. Chuối ngâm rượu nên chọn những nải chuối có quả đều và chọn loại chuối hột rừng quả nhỏ do có nhiều nhựa hơn. Rượu ngâm chuối hột tốt nhất nên dùng rượu nếp 40 đến 50 độ.

Rượu chuối hột rừng nên được ngâm trong bình thuỷ tinh hoặc bình sứ, chum sành để không ảnh hưởng đến độ rượu cũng như các hoạt chất có trong rượu.


chuoi hot rung

3. Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Thời gian ngâm rượu chuối hột rừng tốt nhất vào khoảng 3 đến 4 tháng, để càng lâu rượu càng ngon. Khi ngâm rượu có thể đem chôn dưới lòng đất hoặc để ở nơi thoáng mát. Ngoài ngâm rượu, chuối hột rừng có thể được sử dụng trực tiếp khi còn tươi, phơi khô tán bột, hãm nước như hãm trà để uống trong ngày...cũng rất tốt cho sức khỏe.


4. Những lưu ý khi sử dụng chuối hột rừng ngâm rượu

Chuối hột rừng tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ nhưng khi sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:


Chuối hột rừng là một loại thực vật tốt cho sức khoẻ nhưng không nên sử dụng bừa bãi hay lạm dụng trong thời gian dài. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để sử dụng chuối hột rừng ngâm rượu hiệu quả nhất.


    Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có  bánchuối hột rừng chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản  vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   .