Cà pháo tôm khô

posted Jul 8, 2013, 7:16 AM by Đại Lộc Phát Đặc Sản Đà Nẵng   [ updated Oct 3, 2013, 5:14 PM ]


Cà pháo tôm khô  là món ăn ngon chế biến từ tôm khô và cà pháo , từ những nguyên liệu đơn giản gần gủi nhưng với bàn tay khéo léo , tài hoa mà chị em đã làm nên món ăn này . Cà pháo tôm khô có hương vị thơm thơm cả tôm , làm cho người ăn có cảm giác ngon và hấp dẫn . Khi ăn vừa có vị mặm mặm , giòn giòn , dai dai rất quyến rũ , ăn với cơm nóng thật tuyệt vời .

   

  

a. Nguyên liệu: 

  250g cà pháo đã muối chua, 100g tôm khô, 30g gừng, 1 muỗng cà-phê hành tím băm.

  Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.


b.Thực hiện:

- Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con.

- Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo.

- Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào. Để 10 phút cho thấm. Dùng với cơm.


Comments