Chuối sấy khô


Chuối sấy khô món đặc sản miền quê  , một món đặc sản  dùng làm món tráng miệng rất dân dã nhưng đậm đà và hấp dẫn  .  Chuối là loại trái cây thông dụng ở  Việt Nam , từ quả chuối, hoa chuối có thể chế biến ra nhiều món đặc sản như chuối khô, chuối sấy, mứt chuối, chuối hột , rượu chuối , ... Chuối là một sản phẩm thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng ( vitamin C, B1, B2 ) . Chuối  giàu chất khoáng như : kali , potassium giúp ổn định huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

chuoi say kho

Cách làm chuối sấy khô như sau :

– Chọn chuối tươi , trái to, chín ngọt .
– Pha nước muối cộng với một chút nước cốt chanh
– Chuối chín mùi, lột vỏ, ngâm vào nước muối chanh chừng 1, 2 phút rồi vớt ra để ráo, xếp vào khay.
– Bật lò nhiệt độ khoảng 130 độ C, lửa trên dưới, vừa sấy vừa mở hé cửa lò chút xíu, đủ sao cho lò đừng bị ứ hơi nước là được.
– Sấy ráo ráo, lấy chuối ra ép dẹp dẹp, đừng mỏng quá nhưng cũng đừng dầy quá .
– Tiếp tục sấy, lâu lâu trở mặt cho khô đều cho đến khi nào cảm thấy vừa đủ ăn là được.

Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán
chuối sấy khô ngon  , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản  vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   . Xin chân thành cám ơn .


Comments