Bí đỏ xào tôm khô

Khẩu phần: 4 người.

Chuẩn bị: 10 phút.

Chế biến: 10 phút

a.Nguyên liệu:

200g bí đỏ, 50g tôm khô, 10g ngò gai và rau ngổ, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, nước tương.

Thực hiện:

- Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ và hạt, lấy phần cơm bí, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

- Tôm khô rửa sạch, ngâm 5 phút, vớt ra để ráo nước

- Rau ngổ và ngò gai cắt nhỏ. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tôm khô vào xào 2 phút, nêm ít hạt nêm

- Cho tiếp bí đỏ vào xào khoảng 2-5 phút, nêm muối, hạt nêm vừa ăn

- Bày ra đĩa, rắc ngò gai, rau ngổ lên, chấm kèm nước tương.