Cá thu sốt cà chua

Post date: 15:04:32 05-12-2014

ca thu sot ca chua

a. Nguyên liệu

- Cá thu

- Cà chua

- Tỏi, Ớt

- Hành, thì là

- Dầu ăn

- Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

b. Cách làm

- Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

- Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

Thực hiện

+ Bước 1:

- Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt

- Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

+ Bước 2:

- Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

- Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

- Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

- Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

- Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.