Bún tôm khô

posted Jul 8, 2013, 7:27 AM by Đại Lộc Phát Đặc Sản Đà Nẵng   [ updated Jul 26, 2013, 4:45 AM ]

Bún tôm khô là món ăn là một  món ăn nhẹ nhàng, thích hợp khi thời tiết oi nóng. Vị tôm khô ngọt tự nhiên cho ta cảm giác ăn no mà không ngán. Các bạn thử làm món này để thay đổi khẩu vị nhé.

Bun tom kho

a. Nguyên liệu: 

 200g tôm khô to, 800g bún, 1 quả dưa chuột, ½ búp xà-lách, rau sống, 4 nhánh hành lá, 1 thìa súp nước cốt chanh.

Gia vị: Đường, hạt nêm, 2 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, nước mắm.

b.Cách làm

       Tôm khô ngâm nước nóng cho hơi mềm, vớt ra, để ráo, giã hơi giập.

Hòa tan 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê nước mắm và 1 thìa súp nước sôi nguội.

Phi thơm 1 thìa cà-phê tỏi với ½ thìa súp dầu ăn. Cho tôm khô vào đảo trên lửa nhỏ. Rưới nước mắm pha ở trên vào, xào đến khi tôm khô ráo nước.

Hòa tan nước cốt chanh với 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm và 2 thìa súp nước lọc. Thêm tỏi và ớt xay vào, khuấy đều. xà-lách và rau sống thái nhỏ. Dưa chuột thái sợi. hành lá thái nhỏ cho vào bát, rưới vào 1 thìa súp dầu ăn nóng làm mỡ hành. Khi dùng, cho bún, các loại rau, tôm khô, mỡ hành vào tô. Chan nước mắm.

Chú ý : Khi đảo tôm, hãy giảm gia vị tùy theo độ mặn của loại tôm khô mà bạn mua. Tôm có thể hơi ngọt để vừa miệng với nước mắm chua ngọt.

Comments