Thịt ba chỉ rim tôm khô

Post date: 03:27:12 12-07-2013

Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát, còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.

Tôm khô là thứ đặc sản của nhiều vùng biển ở Việt Nam. Theo cách thông dụng, tôm khô chủ yếu được sử dụng trong các món canh, nước dùng, có tác dụng làm ngọt nước. Hôm nay bạn hãy thử dùng tôm khô để đổi món cho bữa cơm chiều với món thịt ba chỉ rim tôm khô này nhé, đảm bảo sẽ rất đưa cơm đấy! Thịt ba chỉ rim tôm khô có vị mặn ngọt đậm đà, rất đưa cơm. Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát; còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.

a. Nguyên liệu:

250g thịt ba chỉ, 50g tôm khô, 2 củ hành khô, 1 thìa canh đường (đong có ngọn), 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh dầu ăn.

b. Cách chế biến:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0.5cm.

Bước 2: Tôm khô rửa sạch.

Bước 3: Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi. Khi đường tan hết cũng là lúc hỗn hợp sôi, bạn cho tôm khô vào đun khoảng 5 - 10 phút để tôm ra nước ngọt và có độ dai vừa phải.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, đập dập. Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào đảo trên lửa to Đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ...... thì bạn trút tôm và phần hỗn hợp nước mắm đã đun vào nồi thịt.

Bước 5: Tiếp tục đun khoảng 10 phút đến khi thịt ngấm đều và hỗn hợp nước sánh lại thì bạn tắt bếp.

Rắc thêm tiêu hoặc phần gốc hành trắng nếu thích rồi lấy tôm, thịt ra đĩa dùng với cơm nóng.

>>>Trở về Tôm khô Đặc sản Đà Nẵng