Banh it la gai

posted Apr 13, 2013, 6:59 AM by Đại Lộc Phát Đặc Sản Đà Nẵng   [ updated Nov 13, 2017, 1:03 AM ]

Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi"


Hai câu ca dao trên từ lâu đã trở nên quen thuộc của người dân Bình Định bởi nó nói về chiếc bánh ít lá gai- một đặc trưng của xứ dừa Bình Định.


Bánh ít  là món đặc sản ngon ,  món này có từ xa xưa là món bánh truyền thống của người dân  miền Trung. Bánh ít được sử dụng phổ biến để đồ cúng trong những ngày Tết  hay làm quà quê . Ngày nay do nhu cầu thực tế , bánh ít đã trở thành món đặc sản ngon , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến miền Trung .


Bánh có nhiều loại : bánh ít ngọt ( bánh ít lá gai), bánh ít mặn . Nguyên liệu chính của bánh là  bột nếp và nhân bánh .
Bánh ít ngọt có  nhân đậu xanh hoặc nhân dừa,... ; bánh ít mặn ( bánh ít lạc ) có nhân tôm thịt hoặc nhân thịt , nhân  được làm  chín trước khi gói cẩn thận bằng lá gai hoặc lá chuối non .
Bánh ít có nhiều  hình dáng khác nhau như hình tam giác và hình vuông , hình trụ dài , bánh ít hình tháp .

Các loại bánh ít như sau :
- Bánh ít nhân tôm thịt

- Bánh ít nhân đậu xanh
- Bánh ít lá gai
banh it la gai

- Bánh ít trần

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung có bán nhiều loại bánh ít ngon , chất lượng , món quà  hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .

Comments